Home » , , » Những kiểu phản bội phổ biến của kẻ ngoại tình

Những kiểu phản bội phổ biến của kẻ ngoại tình

1. "Tàu nhanh"
Tình một đêm hay những mối quan hệ chỉ trong thoáng chốc, cùng lắm là vài tuần, thường liên quan đến men cồn hay ma túy, xảy ra với người lạ, ở một nơi xa nhà và không dễ bị phát hiện, có sự đồng thuận của cả hai bên về việc đây sẽ chỉ là một "phi vụ" có thời hạn.


Cách xử trí:
Những kẻ tham gia cuộc gặp ngắn ngủi này dường như đang tìm kiếm sự mới mẻ, mạo hiểm và giải tỏa nỗi cô đơn. Tại thời điểm phản bội, họ nghĩ rằng chuyện này sẽ không ảnh hưởng đến mối quan hệ lâu dài đang có. Nhưng vụ việc có thể tạo ra ung nhọt bên trong phá hủy mối quan hệ của họ với bạn đời. Nhận thức được mối nguy hiểm là bước đầu tiên quan trọng để thay đổi hành vi của bạn nếu bạn đang tham gia vào một trong những kịch bản này.
2. "Có chu kỳ"
Trái ngược với kiểu "tàu nhanh", người ngoại tình "có chu kỳ" thường dễ đoán, việc ngoại tình diễn ra dai dẳng, "mãn tính". Những người ngoại tình kiểu này không muốn phát triển mối liên hệ cảm xúc sâu sắc, nhưng họ tìm kiếm sự đáp ứng về nhu cầu tình dục. Có thể họ đang cố gắng thỏa mãn một khao khát cụ thể nào đó không có được với đối tác lâu dài, cũng có thể tình cảm của họ với bạn đời rất tốt nhưng lại thiếu tình dục. Với một số người, kiểu ngoại tình này phản ánh các yếu tố nhân cách như bốc đồng, nhu cầu được kích thích.
Nếu bạn thuộc tuýp bốc đồng, cách tốt nhất giảm nguy cơ ngoại tình là giảm các yếu tố dẫn dắt như ma túy hoặc rượu. Nếu những cuộc gặp gỡ ngắn ngủi phản ánh nhu cầu tình dục chưa được đáp ứng, vợ chồng nên tìm kiếm sự hỗ trợ của các liệu pháp tình dục nhằm thay đổi xu hướng và ham muốn tình dục, sự phản ứng trước các kích thích.
3. Ngoại tình như "công cụ"
Kiểu quan hệ ngoài luồng này thường vì mục đích thăng tiến - sử dụng quan hệ xác thịt vì mục tiêu tài chính, sự nghiệp hoặc lợi ích vật chất. Kiểu ngoại tinh này cũng có thể được dùng để trừng phạt đối tác hoặc khuấy động lòng ghen.
Các rủi ro gắn liền với kiểu ngoại tình này có thể xảy đến cả ở nhà và ở chỗ làm. Các mối quan hệ công việc dựa trên quan hệ tình cảm có thể bị đổ vỡ bất cứ lúc nào và bạn hoàn toàn mất việc. Bạn cần quyết định tránh xa con đường này ngay cả khi bỏ lỡ cơ hội thăng tiến. Nếu bạn là sếp, càng cần sáng suốt hơn bởi mối quan hệ này có thể hại bạn đến mất nghiệp.
4. "Hoàn cảnh xô đẩy"
Những khó khăn trong cuộc sống như trách nhiệm làm người lớn, đối mặt với thay đổi về tuổi tác, mất việc, biến cố lớn... có thể kích hoạt mong muốn tự chứng tỏ bản thân thông qua việc ngoại tình. Những người ngoại tình kiểu này đang cố gắng tạo ra cảm giác kiểm soát vì họ không thể kiểm soát những gì đang xảy ra với mình ở những lĩnh vực khác trong cuộc sống.
Xử trí:
Dùng tình dục để đối phó với căng thẳng trong cuộc sống sẽ tạo ra những căng thẳng riêng tư khác. Cần tìm cách tốt hơn để nâng cao lòng tự trọng, kỹ năng đối phó với sự việc. Những căng thẳng trong cuộc sống sẽ được giải quyết tốt nhất khi bạn tìm kiếm sự hỗ trợ từ quan hệ xã hội chứ không phải quan hệ tình dục.
5. Phức tạp và kéo dài
Kiểu ngoại tình này có thể kéo đến nhiều năm, và không gây xáo trộn trong đời sống hôn nhân. Chuyện này xảy ra bên ngoài cuộc hôn nhân dài hạn như hôn nhân sắp đặt, hôn nhân không tự nguyện hoặc một trong hai người không hài lòng về tình cảm hoặc đời sống tình dục. Trong mối quan hệ "kiềng ba chân" này, người vợ/chồng đã vô tình đồng ý để bị đẩy theo hoàn cảnh, có thể là vì khó khăn tài chính nếu hai người quyết định đường ai nấy đi.
Xử trí: Thực tế, vẫn có những cặp vợ chồng đối mặt với ngoại tình kiểu này dẫn đến ly hôn, rồi họ tái hôn và lại tìm thấy "tình yêu đích thực". Người bị phản bội có thể tìm kiếm sự giúp đỡ, tư vấn từ người khác để đương đầu với cảm giác bị bỏ rơi, phản bội và mất tự tin. Trong những mối quan hệ mà người vợ/chồng bị phản bội vô tình đồng ý xuôi theo hoàn cảnh, những hậu quả tiêu cực nghiêm trọng có thể xảy ra.
Huyền Anh
Theo PsycologyToda

loading...

0 comments:

Post a Comment

AD

Payclick

loading...